8:46 pm - Thursday January 18, 2018

Cỏ dại

Nhìn những cây cỏ dại được đặt dưới chân Thánh Thể, ngay trong trái tim Chúa, tôi nhìn thấy được niềm hạnh phúc, thanh thoát và chúng cứ tươi nở vươn lên tới Chúa. Chúng thật là may mắn!

Chúng là những cây cỏ dại mọc ngoài đồng hoang… được cắt về, đặt ngay bên trong trái tim Chúa dưới chân Thánh Thể.

Tại sao vậy ??? Tại sao không phải là những bông hoa to đẹp ngoài kia, mà lại là chúng – những bông hoa dại thật nhỏ bé, tầm thường? Biết bao nhiêu loài hoa đẹp phải ganh tỵ với chúng nó… bởi lẽ mong ước được ở vị trí đó nhưng không được. Tại sao vậy?

Tôi thầm suy nghĩ: Liệu chúng cảm thấy thế nào khi ở vị trí đó? Chúng có cảm thấy hạnh phúc, sung sướng không? Hay lại hướng ra ngoài mà ước ao như những bông hoa kia ở ngoài vườn? Liệu chúng có ý thức được vị trí chúng đang ở – nơi mà nhiều cây khác ước ao cũng không được?

Ngồi trước Thánh Thể Chúa, tôi cảm thấy thật bình an và sâu lắng, bởi tôi thấy được hình ảnh của mình ở nơi ấy. Tôi chỉ là một cây hoa dại mọc ngoài đồng hoang. Thế nhưng, Thiên Chúa là Cha nhân từ đã “hái”, đã “cắt”, đã “tách riêng” tôi và đưa tôi vào trái tim Người.

Như những cây hoa nhỏ bé kia, chúng chấp nhận “bị đem đi”, “bị cắt” để được ở bên Chúa và phụng sự Chúa cho đến khi khô héo và chết đi. Thì tôi, tôi cũng được mời gọi từ bỏ tất cả để chỉ chọn một mình Chúa và sống cho Ngài.

Như cỏ dại hạnh phúc khi ở gần bên Chúa, thì tôi, một điều duy nhất làm tôi hạnh phúc đó là luôn được ở bên Chúa, hướng về Chúa, gắn kết cùng Ngài để phụng sự Ngài mọi ngày và…mãi mãi.

Như cỏ dại, chúng cảm thấy thật mãn nguyện khi ở bên Chúa. Thì tôi, tôi cũng ước ao cảm thấy đủ khi có Chúa là tất cả.

Như cỏ dại, chúng hạnh phúc dâng hiến chính mình để ở mãi bên Chúa. Thì tôi, tôi cũng ước mong được hiến dâng trọn vẹn cho Ngài tất cả cuộc sống của tôi. Với một điều duy nhất tôi nhận được là Ở CÙNG CHÚA! Đó như điều hơn hết và trên hết của cuộc đời tôi, mà tôi phải và tự nguyện bỏ tất cả để chọn lấy, là điều đương nhiên, bởi Ngài là lẽ sống. Không có gì so sánh được, cũng không có gì tôi phải chọn cho bằng Ngài.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, con chỉ là một cây cỏ dại nhỏ bé. Nhưng Ngài đã tách riêng con ra cùng với những người chị em, chẳng phải chúng con đẹp hay rực rỡ nhưng chỉ vì Ngài MUỐN (Mc 3,13) và Ngài yêu chúng con. Để Ngài cho chúng con chắp nếm vị ngọt ngào của tình yêu Ngài ! Con hết lòng tạ ơn Chúa, bởi con hiểu được rằng: Ơn gọi của con thật cao quý, đó là hồng ân nhưng không Ngài dành tặng cho con bởi tình yêu. Xin cho con luôn bận tâm một điều duy nhất là chính Chúa, cảm nghiệm niềm hạnh phúc BÊN CHÚA, TRONG CHÚA, để mỗi ngày trong ơn gọi Thánh Hiến, con biết trân quý, cố gắng sống hạnh phúc, bình an, thanh thoát và triển nở.

Con muốn thưa lên cùng Chúa:

Lạy Chúa, Chúa là TẤT CẢ của con

Chúa là LẼ SỐNG của con

Chúa là HẠNH PHÚC của con

Chúa là nguồn sung mãn cho cuộc đời con

Ngài làm cho con NO THỎA và TRÀN ĐẦY !

Cỏ Dại  

Tập Sinh – FMI  

Thuộc về mục: Đời sống thánh hiến