8:38 pm - Thursday January 18, 2018

Tuyển Viện Huế FMI mừng Chúa Giáng Sinh

Bầu khí mừng đón Chúa Giáng Sinh tràn ngập mọi nẻo đường và những ngóc ngách của gia đình Tuyển Viện. Các hang đá, các cây thông và những hoa tuyết khoe mình như sẵn sàng cho một Đại Lễ. Tối ngày 23.12. 2017, chị em Thanh Tuyển có một giờ tĩnh lặng trước máng cỏ để cùng mẹ đón chờ phút giây linh thiêng của Con Thiên Chúa làm người.

1

Chị em được mời gọi thinh lặng để nhìn lại một mùa Vọng đã qua với những quyết tâm đã làm được và cả những việc chưa làm được, mà dâng lên cho Chúa. Như cơ hội cuối cùng để dọn dẹp tâm hồn mình, chỉnh đốn tâm hồn ngôi nhà thiêng liêng, và cũng như dành phần quà mừng tặng “sinh nhật Chúa”.

Chị em sốt sắng thắp ngọn lửa, làm nóng lên lòng yêu mến, đốt đi những yếu đuối thiếu sót của mình. 

2

Đêm hồng phúc, đêm 24.12 kỷ niệm Sinh nhật của Ngôi Hai Thiên Chúa làm Người, hòa chung tâm tình cùng Mẹ Dòng, Tuyển Viện đóng góp tiết mục “Loan báo tin vui Giáng Sinh”. Với 73/80 diễn viên có mặt trên sân khấu, Tuyển viện cùng thể hiện một tâm tình, một niềm vui khi mang đến cho mọi người hình ảnh của sự linh thánh của các thiên thần, sự đơn sơ của các mục đồng và sự náo nức tìm đến với Ngôi Lời Nhập Thể của muôn dân nước.

3

Thánh Lễ thật sốt sắng, linh thiêng khi chị em đã cùng nhau ý thức đỉnh cao của Phụng vụ thánh và đỉnh cao của cuộc gặp gỡ. Đêm khuya giá lạnh nhưng ấm áp tình thương trao ban.

Niềm vui vỡ òa khi kết thúc Thánh Lễ, chị em thể hiện bằng những lời chúc mừng và tiếng cười hoà chan trong bữa tiệc Mừng Chúa giáng Sinh của cộng đoàn.

Sau đó, chị em trở về Tuyển Viện, cùng nhau thổi nến mừng sinh nhật Chúa, thờ lạy Chúa Hài Nhi bé nhỏ rất thân thương trong phòng cơm ấm cúng, cầu nguyện cho gia đình Tuyển Viện, ân thân nhân và mỗi người có mùa lễ An Lành – Thánh Đức và tràn đầy yêu thương của Ngôi Hai Thiên Chúa.

4

 Ông già Noel xuất hiện mang theo tiếng cười giòn giã và những món quà đặc biệt của Quý Ân Nhân qua quý Chị Giáo. Khuôn mặt đầy niềm phấn khởi, hạnh phúc của chị em khi mở quà. Niềm vui nhân lên niềm vui, mỗi người như là đứa trẻ trước Chúa Hài Đồng. Cám ơn quý ân nhân đã yêu thương nâng đỡ chị em.

56

Sau giờ chung với Tuyển Viện, mỗi lớp trở về bên hang đá của mình mà thờ lạy Chúa Hài Đồng. đêm nay, kéo dài với cả những giây phút linh thiêng, tâm tình và cũng cả những giờ phút vui cười. Tạ ơn Chúa đêm Hồng Ân của Người tròn đầy trong mỗi người. 

7

Ngày 25.12, Tuyển Viện có một ngày tự do thăm viếng Hang Đá trong thành phố. Tối đến, gia đình Thanh Tuyển tổ chức tiệc Giáng Sinh. Những món quà do chính chị em tự chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ đậm chất “cây nhà lá vườn” từ các lớp, cá nhân thể hiện mang lại tiếng cười vui thích.

89

Niềm vui nhận quà từ ông già Noel không dừng lại ở đó, ngày 27, Thanh Tuyển được tham dự “Hoan ca Giáng sinh” do quý Chị trong nhà Mẹ tổ chức. Mang niềm vui cho chương trình, chị em cũng có tiết mục “múa dân ca” thật dễ thương.

10

Ngày 31, ngày đặc biệt với Hội Dòng, với Giáo phận Huế và với chị em Thanh Tuyển. Sáng đó, Phòng khám từ thiện Kim Long mừng kỉ niệm 25 năm thành lập, có Thánh Lễ long trọng để ghi nhớ công ơn của Quý Ân Nhân đối với phòng Khám, cũng như với Hội Dòng. Thanh tuyển – người con nhỏ của Hội Dòng, đóng góp sức nhỏ của mình qua điệu vũ, hoạt cảnh “tri ân, yêu thương”.

11

 Tối đến, trong chương trình hoan ca Giáng Sinh, mừng kỉ niệm 25 năm Linh Mục của Đức Tổng Giu-se Nguyễn Chí Linh, chị em Thanh Tuyển đại diện Hội Dòng, dâng điệu vũ “Loan tin vui Giáng Sinh”. Tiết mục này thay cho thông điệp: “Hoàng Tử Bình An đến giữa chúng ta, Ngài yêu thương tất cả không phân biệt một ai.

12

Cám ơn Thiên Chúa Tình Yêu. Một Mua Giáng Sinh thật ý nghĩa và tròn đầy sự thánh thiện, bình an và trao ban.

 Giáng Sinh mùa yêu thương chan hoà.

Tuyển Viện Huế – FMI  

Thuộc về mục: Tuyển Viện