3:19 pm - Monday February 25, 1292

Phòng khám từ thiện Kim Long đón xuân yêu thương

Như một truyền thống, cứ dịp Giáng Sinh – Năm Mới về, Phòng khám Từ Thiện Kim Long tổ chức một ngày họp mặt của những người bạn có H. Năm nay ngày 14.1.2018, một Chúa Nhật thuận tiện cho việc tổ chức cuộc gặp mặt hơn 200 người Bạn và những trẻ em OVC đến từ hai Tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Đồng hành với những người Bạn có các bác sĩ, các tình nguyện viên, các nữ tu và các em Thanh Tuyển của Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Chủ đề “Xuân Yêu Thương” của cuộc gặp gỡ được diễn ra thật tròn đầy, ấm áp với sự tham gia tích cực của Gia đình Tuyển Viện FMI Huế.

1

Từ 7h00, theo kế hoạch, chị em đã chuẩn bị mọi thứ đâu vào đó, mỗi người một tay để “vận chuyển” đồ đoàn: bàn, ghế, chén bát, quà… từ Tuyển Viện sang phòng Khám. 

2

Với sự đón tiếp gần gũi của các chị phục vụ tại Phòng khám, các tình nguyện viên, những người bạn đã nhận được sự chuẩn bị chu đáo: ghi tên, điểm tâm sáng và nhận số để tham gia trò chơi nhận quà. Cùng với tiếng chào hỏi, chia sẻ của chị em Thanh Tuyển, các em bé đã hồn nhiên nhập trong tiếng nhạc xuân, rộn rã một góc trời.

3

8h40, mọi người tiến lên hội trường. Chương trình khai mạc với tiếng trống rộn rã và điệu nhảy điêu nghệ của những chú lân của “Thanh Tuyển”. Những điệu múa tết sinh hoạt vòng tròn nối kết mọi người với nhau. Khi đã ổn định, chị Phụ Trách Tuyển Viện Vỵ Chinh, người thiết kế chương trình – kiêm MC, đã kéo mọi người vào bầu khí thân thiện bằng những câu hỏi vui mang tính giáo dục, bầu khí sôi động, hăng hái kéo mọi người gần với nhau khi mọi người xác tín: “Thượng đế ban cho chúng ta có một quả tim để yêu thương nhau”. 

5

Một chút lặng khép mắt, để cám ơn Thượng đế ban cho cơ hội để mọi người được gặp gỡ chia sẻ với nhau và mọi người cùng mở nụ cười đón một ngày mới và chào hỏi nhau.

6

Tiếp theo, chị Giám Đốc Phòng khám- Bs. Nguyễn Thị Hiền tuyên bố lý do của buổi họp mặt ngày hôm nay. Với những lời đơn sơ gần gũi, chị chào đón và nói lên sự mong muốn gặp mặt của mọi người qua nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm của những người Bạn và các tình nguyện viên. Và hôm nay, mong muốn ấy đã được thực hiện. Tạ ơn Chúa, mùa Giáng Sinh, Mùa Xuân, Mùa Tình yêu đã nối kết chúng ta với nhau.

9

Ngay sau đó chương trình văn nghệ “Xuân Yêu Thương” được thức hiện từ gia đình Thanh Tuyển, các anh chị tình nguyện viên, những người bạn và các em bé OVC. 

10

Xen giữa các tiết mục văn nghệ là các câu hỏi nhận quà cho các em nhỏ. Chị giáo Tuyển Viện đã chuẩn bị các câu hỏi nhân bản đơn giản như: “Khi được cho quà, con phải nói gì?”, “Khi muốn sử dụng điện thoại của Ba để chơi game thì các con phải nói làm sao?” hay “thấy mẹ chuẩn bị bữa cơm còn có những thứ cần bỏ đi, con giúp mẹ làm gì? bỏ rác ở đâu?”…. Câu hỏi đơn giản nhưng mang tính giáo dục lại nhận được quà nên tạo cho các em hứng thú tham gia. Đến những người Bạn cũng lần lược đọc những câu ca dao về tình cảm vợ chồng, tình hiếu thảo gia đình hay vòng xoay 12 con giáp. Ai cũng hứng thú mong đến lượt mình trả lời chương trình ngày càng sôi động.

16

Khoảng 10h00, phần đặc sắc nhất chương trình là “Vòng quay may mắn”. Những Vòng Quay được thiết kế công phu, hấp dẫn đầy sự hồi hộp đã mang lại nhiều tiếng cười. Không khí hội trường nóng hẳn lên. Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người. Niềm vui trao ban niềm vui! 

18

Hôm nay, một khoảng lặng đáng trân trọng, chị VTH, một người Bạn ở Quảng Trị, vừa mới gặp sự cố. Căn nhà của chị bị cháy, lửa đã thiêu rụi mọi tài sản mà chị có. Khi nghe chị MC đưa tin, và mời gọi những vầng tim nối vầng tim để có thể nâng đỡ bạn mình vượt qua nỗi đau và vượt qua khó khăn này. Mọi người đều đồng cảm với chị, những giọt nước mắt rướm chảy. Từ các em bé, những người bạn đến các tình nguyện viên lần lượt tiến lên sân khấu bỏ vào  hộp chia sẻ. Một nghĩa cử đẹp như “bà góa bỏ vào thùng tiền tất cả những già bà  có…”

23

Đúng 11h, bữa tiệc thân mật kết thúc chương trình. Mọi người vào bàn ăn trong nụ cười thân thiện, những câu chào hỏi rộn ràng hơn. Những câu cám ơn, lời khen, lời động viên trên mọi góc nhà. Tạ ơn Chúa! 

Tri ân quý ân nhân, các bác sĩ, các tình nguyện viện, các chị phục vụ tại Phòng Khám – đặc biệt tổ chức MISEREOR đã tài trợ cho buổi gặp gỡ này.

26

Đội ngũ Tuyển Viện phục vụ tận tình, từ khâu nấu ăn, đặt bàn, trang trí đến đón – đưa tiễn khách. Nụ cười luôn nở trên môi. Nhiều tâm sự, nhiều bài học từ một ngày phục vụ. Tạ ơn Chúa hôm nay chị em chúng con, những người trẻ của Hội Dòng, có cơ hội được trải nghiệm yêu thương. Một lần đi ra để gặp gỡ Đức Ki-tô trong những người bạn. Xin Chúa chúc lành cho những nổ lực dù nhỏ bé nhưng đầy thiện chí của chị em chúng con để những người đã đến với chúng con hôm nay cũng mang về với họ niềm vui, tình thương trong cuộc sống. 

Ghi theo góc nhìn của gia đình Tuyển Viện 

Tuyển Viện FMI – Huế 

Thuộc về mục: Phòng khám Kim Long, Y tế - Xã hội