Giới thiệu ơn gọi tại vùng Tây Nguyên FMI

Chị em vùng Tây Nguyên cộng tác với giáo phận, hiện diện tại một số giáo hạt, giáo xứ, tổ chức ngày ơn gọi cho các em thanh thiếu niên – giới trẻ.


Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha trong ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 61 với chủ đề “được kêu gọi gieo hy vọng và xây dựng hòa bình”, chị em vùng Tây Nguyên cộng tác với giáo phận, hiện diện tại một số giáo hạt, giáo xứ, tổ chức ngày ơn gọi cho các em thanh thiếu niên – giới trẻ, giúp các em cầu nguyện cho ơn thiên triệu, cùng sinh hoạt và khơi gợi lòng khao khát dấn thân phục vụ Nước Chúa trong các em.

Tại mỗi giáo xứ, giáo hạt, tùy theo môi trường và địa hình không gian để tham gia tổ chức các hình thức khác nhau. Dù là ở trong làng J’rai, Bahna, Xơđăng, hay tại giáo xứ lớn, dù sinh hoạt trong nhà, hay ngoài trời, dù nơi nhiều Hội dòng giới thiệu, hay chỉ một vài Hội dòng, vẫn có bóng dáng của các tu sĩ hiện diện trong ngày lễ Chúa chiên lành, tạo nên vườn hoa phong phú trong đời sống ơn gọi của Giáo hội, khơi lên lòng ao ước dấn thân “đi tu” trong lòng các em.

Với sự hào hứng của các bạn trẻ, với những nụ cười rạng rỡ của các bạn Thanh tuyển Pleiku, với sự nỗ lực cộng tác của chị em vào các môi trường giáo xứ khác nhau, ước mong cho tinh thần phân định ơn gọi nơi các bạn trẻ được dễ dàng hơn, rõ ràng hơn và các em có những lựa chọn đúng đắn phù hợp cho ơn gọi đời mình.

Tạ ơn Chúa vẫn ban ơn kêu gọi và tuyển chọn một số người để họ đi làm vườn nho cho Chúa, xin cho ngọn lửa nhiệt thành yêu mến Chúa nhen nhúm trong lòng các bạn trẻ, để các em sẵn sàng thưa tiếng xin vâng, đáp trả thánh ý Chúa trong niềm hân hoan hạnh phúc.

Nt. Catarina Mỹ Huệ, FMI

Xem thêm hình ảnh tại đây!